SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN KHÓA 2013 (DA13TS) BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CO-OP LẦN 2

           Ngày 20.12.2016, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Báo cáo kết quả thực tập học phần Co-op lần 2 cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nuôi trồng thủy sản – bậc đại học -  khóa 2013. Với chuyến đi Co-op lần này, sinh viên được làm việc ở các công ty tọa lạc tại nhiều tỉnh khác nhau như: Kiên Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Vũng Tàu, và các huyện trong tỉnh Trà Vinh. Sinh viên có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế với độ khó cao hơn lần trước. Không chỉ dừng lại ở việc “theo chủ học nghề”, hầu hết sinh viên được doanh nghiệp tin tưởng về chuyên môn nghiệp vụ và có cơ hội chủ động xử lý và chịu trách nhiệm với công việc được giao.

          Tại buổi báo cáo, các sinh viên đã trình bày các nội dung công việc đã thực hiện trong chuyến Co-op rất lưu loát, các em rất tự tin khi trả lời câu hỏi của các giáo viên và điều phối viên. Tất cả các sinh viên đều cho rằng Nhà trường cần duy trì và tăng cường việc thực hiện các học phần Co-op để sinh viên có điều kiện va chạm thực tế, giúp sinh viên vững vàng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp sau này.

 

          Em Bùi Thị Ái Như chia sẻ: Qua chuyến đi Co-op lần này, em được học hỏi nhiều thứ và cảm thấy tự tin vào bản thân hơn. Còn em Kim Anh Khoa thì cho biết: Sau khi hoàn thành học phần Co-op này, chúng em đã rút ra được nhiều kinh nghiệm về tinh thần trách nhiệm đối với công việc, sự linh hoạt, nhanh nhẹn, tính kỷ luật trong công việc và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp ứng xử đối với cấp trên và những người xung quanh.

          Theo đánh giá của ThS. Vương Tuấn Phong, Điều phối viên Co-op của Bộ môn Thủy sản: Sinh viên Co-op rất năng động, kỹ năng nghề nghiệp rất vững vàng. Do đó, duy trì và phát triển hình thức đào tạo Co-op là việc làm rất cần thiết, giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với công việc thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng “mềm”, từ đó, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.