SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN KHÓA 2014 (CA14TS) BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CO-OP LẦN 2

Ngày 22.12.2016, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Báo cáo kết quả thực tập học phần Co-op lần 2 cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nuôi trồng thủy sản - bậc cao đẳng -  khóa 2014.

Qua 4 tháng thực tập tại doanh nghiệp, các sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức đã học vào công việc. Trong chuyến đi này, tất cả các sinh viên thích nghi tốt với môi trường làm việc, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng hơn và tự tin hơn trong xử lý công việc cũng như giao tiếp ứng xử.

Theo em Phan Thị Bé Mơ và Nguyễn Thị Thu Thảo: Trong chuyến thực tập Co-op, chúng em được quen biết với nhiều người, kỹ thuật viên luôn quan tâm và chỉ dẫn tận tình. Bên cạnh đó, chúng em có nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn lần trước và biết cách vận dụng vào công việc thực tế nên công việc được thực hiện nhanh hơn và có hiệu quả hơn. Còn đối với hai em Nguyễn Văn Thi và Trương Thị Hồng Đào, Co-op là cơ hội để các em trưởng thành hơn trong nghề nghiệp.

Tại buổi báo cáo, khi được hỏi về lý do chọn lựa và đăng ký mảng công việc thực tập tại doanh nghiệp, hầu hết các sinh viên đều rất tự tin khi trình bày nguyện vọng nghề nghiệp, có định hướng rất rõ ràng về vị trí việc làm của bản thân sau khi tốt nghiệp.

Lãnh đạo Khoa, Bộ môn, các điều phối viên Co-op và các giáo viên có mặt tại buổi báo cáo tỏ ra rất hài lòng với những gì các em sinh viên đạt được sau chuyến thực tập Co-op và hy vọng rằng hình thức đào tạo theo chương trình Co-op cần được duy trì và phát triển, giúp sinh viên có điều kiện tiếp xúc với công việc thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng mềm, từ đó, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.