Lễ bế giảng và cấp chứng nhận cho học viên tham gia khóa Tập huấn Các kỹ năng Giảng dạy (Instructional Skills Workshop – ISW)

Ngày 25.4.2017, Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cấp giấy chứng nhận của mạng lưới ISW Canada cho các viên chức, giảng viên tham gia khóa Tập huấn Các kỹ năng Giảng dạy (Instructional Skills Workshop – ISW).

Khóa tập huấn đã diễn ra từ ngày 4.4.2017 đến ngày 25.4.2017 với tập huấn viên đến từ Trường Đại học Victoria, Canada - ông Andrew Marchant và các điều phối viên của Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học.

Nội dung của khóa tập huấn tập trung vào các kỹ năng: thiết kế các kết quả học tập, xây đựng câu hỏi theo các cấp độ tư duy của Bloom, dẫn nhập vào bài học thu hút người học, sử dụng các kỹ thuật và hoạt động giúp người học năng động và cách tạo không khí lớp học sinh động, cũng như các kỹ thuật đánh giá lớp học và cho thông tin phản hồi với người học.

Đến với khóa tập huấn, người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm soạn ba giáo án và thực hành ba bài giảng nhỏ theo mô hình BOPPPS và CARD, đồng thời được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các kỹ năng giảng dạy với đồng nghiệp dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn, đánh giá, và đóng góp ý kiến xây dựng của tập huấn viên và các điều phối viên.

Ngoài ra, khóa tập huấn cũng trang bị các kỹ năng nhằm phát triển trở thành điều phối viên của mạng lưới ISW.

Theo đánh giá của Ban tổ chức khóa tập huấn, các viên chức, giảng viên tham gia khóa tập huấn rất tích cực, nhiệt tình, năng động và sáng tạo. Người tham gia đã chia sẻ là họ đạt được các mục tiêu hơn mong đợi và cảm thấy tự tin nhiều hơn trong việc đứng lớp sắp tới. Mọi người đều hăm hở và nói sẽ mang những kiến thức này áp dụng trong những lớp học thực tế sau này.

Khóa tập huấn được cho là rất rần thiết, thực tế và có ý nghĩa rất lớn trong việc trang bị kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy nhằm góp phần cải tiến phương pháp giảng dạy của giảng viên, nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Đại học Trà Vinh.