Khóa Tập huấn Kỹ năng Thuyết trình (Presentation Skills Workshop – PSW)

Từ ngày 24.5.2017 đến ngày 26.6.2017, Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khóa Tập huấn Kỹ năng Thuyết trình (Presentation Skills Workshop – PSW) cho các viên chức, giảng viên của trường với sự hướng dẫn của tập huấn viên Andrew Marchant đến từ Trường Đại học Victoria và các điều phối viên của Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học.

Khóa tập huấn tập trung vào các kỹ năng: soạn bài thuyết trình hiệu quả qua việc viết câu phát biểu mục đích; sử dụng các phương pháp tổ chức các điểm chính trong nội dung trình bài với mô hình PEP; mở đầu bài thuyết trình thu hút khán giả; khắc phục nỗi sợ nói trước đám đông đồng thời sử dụng giao tiếp bằng cơ thể và các phương tiện trực quan khi thuyết trình; quản lý cuộc thảo luận và trả lời câu hỏi sau khi thuyết trình cũng như cách cho và nhận thông tin phản hồi.

Trong khóa tập huấn, người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm soạn và thực hành hai bài thuyết trình theo mô hình PROBED, đồng thời được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các kỹ năng thuyết trình với đồng nghiệp dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn và đóng góp ý kiến xây dựng của tập huấn viên và các điều phối viên.

Ban tổ chức khóa tập huấn và người tham gia đều nhận thấy rằng Khóa tập huấn được cho là rất rần thiết, đáp ứng nhu cầu trang bị kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thuyết trình trước đám đông nhất là thuyết trình bài giảng trên lớp học. Vì thế, Trung tâm sẽ tổ chức nhiều đợt tập huấn Kỹ năng thuyết trình nhiều hơn nữa cho viên chức, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh.