SINH VIÊN NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN KHÓA 2015 (DA15TS) BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC TẬP CO-OP LẦN I

Ngày 06/10/2017, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Báo cáo kết quả thực tập học phần Co-op lần I cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản trình độ đại học Khóa 2015 (DA15TS).

Đến dự buổi báo cáo có 32 sinh viên tham gia chương trình Đào tạo hợp tác với doanh nghiệp (Co-op) cùng các thầy, cô là điều phối viên Co-op, giảng viên của Bộ môn Thủy sản và cán bộ phụ trách công tác Co-op của Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học của Trường.

Thầy Diệp Thành Toàn, Điều phối viên Co-op phát biểu tại buổi báo cáo

 

Trong thời gian 4 tháng thực tập Co-op tại các bộ phận khác nhau của Công ty TNHH Thông Thuận, Trung tâm Nghiên cứu và Thực nghiệm thủy sản của Trường Đại học Trà Vinh, sinh viên được làm việc như một nhân viên thực thụ, điều này giúp các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường thực tế, từ đó có sự nhận thức và định hướng rõ rệt về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

Các em cho biết, lần đầu tiên tiếp xúc với công việc thực tế, được giao những công việc đơn giản, trong thời gian đầu các em cảm thấy chán nản, nhưng qua quá trình thực hiện và quen với công việc, được phép báo cáo và tham mưu với cán bộ quản lý về việc xử lý những vấn đề phát sinh trong công việc, các em nhận thức được rằng đó là những công việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất sản xuất của công ty, từ đó, các em tự tin hơn và cảm thấy yêu thích công việc của mình hơn.

 

Sinh viên thuyết trình tại buổi báo cáo

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Trà Vinh đã và đang đẩy mạnh mô hình Co-op, đây là chương trình đào tạo mang lại cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên, giúp sinh viên tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế, từ đó rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và bản lĩnh nghề nghiệp. Hơn nữa, khi tham gia chương trình Co-op, sinh viên còn có điều kiện có thêm thu nhập để trang trải các chi phí học tập. Bên cạnh đó, mô hình này còn giúp nhà trường cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, đặc biệt là của đơn vị sử dụng lao động.

Hiện nay, Trường Đại học Trà Vinh đang tiếp tục xây dựng, mở rộng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp có uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm duy trì và phát triểu mô hình Đào tạp hợp tác với doanh nghiệp cũng như tạo thêm kênh việc làm cho sinh viên.

    Sinh viên thuyết trình tại buổi báo cáo

 

Sinh viên Co-op tại buổi báo cáo

 

 

Huỳnh Điệp Như, Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học