HỘI THI KỸ NĂNG HÙNG BIỆN CHO SINH VIÊN, HỌC SINH NĂM 2018 VỚI CHỦ ĐỀ “SINH VIÊN, HỌC SINH VỚI CÁCH MẠNG 4.0”

Ngày 15, 16/3/2018, tại Hội trường D5, Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức thành công Hội thi Kỹ năng Hùng biện cho sinh viên, học sinh năm 2018 với chủ đề “Sinh viên, học sinh với cách mạng 4.0”.


Đây là lần thứ ba cuộc thi này được tổ chức với sự tài trợ giải thưởng của Quỹ Phát triển Kỹ năng mềm và Hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức 


Hội thi thu hút sự tham gia của 18 thí sinh là sinh viên, học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi cấp Khoa và Trường Thực hành Sư phạm (Gọi chung là cấp Khoa) cùng sự tham dự của các thầy cô là lãnh đạo Khoa, Bộ môn, các cố vấn học tập và các cổ động viên.
Qua 2 vòng thi, các thí sinh đã phát huy cao độ tài năng, trí tuệ, sự năng động, sáng tạo, vận dụng những kỹ năng cần thiết trong quá trình tham gia hội thi. Với sự tranh tài sôi nỗi của các thí sinh, Ban Tổ chức đã tuyển chọn được các thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi:

  • Giải Nhất: Thí sinh Thạch Mi, sinh viên Khoa Ngoại ngữ
  • Giải Nhì: Thí Nguyễn Bảo Ngân, học sinh Trường THSP
  • Giải Ba: Thí sinh Nguyễn Thành Gia, học sinh Trường THSP
  • Giải Khuyến khích: Các thí sinh Phạm Thị Cẩm Xuyến (Sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước, Quản trị văn phòng và Du lịch); Tăng Thiên Tài (Sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ); Văn Thị Mỹ Trinh (Sinh viên Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ).

 

Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất Hội thi

 

 

Ông Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải Nhì Hội thi

 ThS. Phạm Thị Tố Thy, Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học,

thành viên Ban giám khảo trao giải thưởng cho thí sinh đạt giải Ba Hội thi

 ThS. Nguyễn Văn Vũ An, Phó Bí thư Đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp,

thành viên Ban giám khảo trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải khuyến khíchBan Tổ chức, Ban Giám khảo trao quà lưu niệm cho các thí sinh vào vòng chung kết của Hội thi
Bên cạnh đó, ở vòng chung kết của hội thi, với phần thi đồng đội, Ban Tổ chức cũng đã tuyển chọn được đội thi xuất sắc nhất gồm 3 thí sinh: Nguyễn Bảo Ngân, Nguyễn Thành Gia (Trường Thực hành Sư phạm) và Văn Thị Mỹ Trinh (Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ).

TS. Trương Trí Vũ, Thành viên Hội đồng tư vấn nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển Kỹ năng mềm và Hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, Người sáng lập, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi nhận định: Hội thi Kỹ năng hùng biện với chủ đề “Sinh viên, học sinh với cách mạng 4.0” là hoạt động nhằm giúp sinh viên, học sinh phát triển kỹ năng trình bày ý tưởng, kỹ năng hùng biện, giao tiếp trước công chúng, giúp các em có cơ hội phát huy tính sáng tạo, sự năng động, tự tin, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên, học sinh giao lưu, cũng như tìm hiểu, trao đổi kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên thế giới.
Chương trình Hội thi đã diễn ra hết sức thuận lợi với sự tham gia cổ vũ của đông đảo phụ huynh, giáo viên và sinh viên. Bên cạnh các phần thi, còn có tiết mục hoạt náo và giao lưu cùng khán giả, sự tham gia biểu diễn, giao lưu văn nghệ của đội văn nghệ Khoa Y - Dược, Nhóm TV Band góp phần làm cho chương trình Hội thi thêm sinh động, hào hứng.

Hội thi là tiền đề để Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục tổ chức thêm các hội thi khác nhằm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên, học sinh sau những giờ học tập căng thẳng; đồng thời giúp sinh viên có điều kiện phát triển các kỹ năng mềm, phục vụ tốt cho công việc của các em sau này.
Điệp Như