Đơn giản hóa nội dung bài học, giúp học sinh dễ nhớ qua đó giải quyết vấn đề quá tải kiến thức; Hệ thống hóa kiến thức một cách logic, rành mạch giúp học sinh phát huy năng lực diễn đạt trong tạo lập văn bản; Kích hoạt tối đa khả năng ghi nhớ và tư duy của não với hình ảnh, màu sắc và đường nét. Tạo hứng thú và yêu thích môn học là những lợi ích mà sơ đồ tư duy mang lại cho công việc dạy học của bạn.

1.   Ý nghĩa việc áp dụng sơ đồ tư duy trong dạy học

Sơ đồ tư duy đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Chẳng hạn như trình bày ý tưởng khi thuyết trình, tóm tắt nội dung văn bản, giới thiệu chức năng sản phẩm … Đối với dạy và học, việc sử dụng sơ đồ tư duy mang lại những ý nghĩa sau đây:

Tài liệu này được biên soạn nhằm mục đích giúp bạn có thể tạo ra những sơ đồ tư duy phục vụ công việc của mình với ứng dụng MindMup. Để có thể thực hành, bạn cần chuẩn bị một máy tính có kết nối mạng và một tài khoản Gmail.

2.   Thêm Mindmup vào ứng dụng Google

Hình 1. Giao diện tìm kiếm ứng dụng của Google

3.    Thực hành vẽ sơ đồ tư duy

Hình 2. Giao diện phần mềm MindMup

Xem video hướng dẫn: Link đang cập nhật.